Fudgy Chocolate

 

Fudgy Chocolate◄ 

• ช็อคโกแลตหน้านิ่ม •


อย่าลืมใช้จานที่เหมาะกับไมโครเวฟ เวลาทำอาหารอาจแตกต่างกัน ต้องตรวจสอบหลังจากนั้นประมาณ 4 นาทีโดยแตะจานอย่างระมัดระวัง เค้กที่ทำเสร็จแล้วเช็คด้วยการขยับจานเพียง
เล็กน้อย ก็จะเด่งดึ๋งน่าทาน เค้กนี้เสิร์ฟขณะร้อนจะอร่อยที่สุด

 | วัตถุดิบ |

  • แป้งเอนกประสงค์ 3/4 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย 
  • โกโก้ 3/4 ถ้วย
  • ผงฟู 2 1/4 ช้อนชา
  • เกลือ 1/4 และ 1/8 ช้อนชา
  • ไข่แดงขนาดใหญ่ 2 ฟอง
  • เนยจืด 6 ช้อนโต๊ะ
  • วานิลลาสกัด 2 ช้อนชา
  • ช็อกโกแลตชิพ 1/2 ถ้วย
  • น้ำอุ่น 1 แก้ว
  •                
| ขั้นตอนการทำ |
       1. รวมแป้ง 1/2 ถ้วยกับโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1/2 ถ้วย ผงฟู และเกลือลงในจานไมโครเวฟแบบตื้นขนาด 1 - 1/2 ของจาน

        2. ใส่ไข่แดง เนย วานิลลา ช็อคโกแลตชิพ และน้ำ คนให้เข้ากัน (แป้งจะเป็นก้อน) ผัดโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะที่เหลือและน้ำตาล 1/4 ถ้วยที่เหลือในชามขนาดเล็กแล้วโรยแป้ง


        3. ไมโครเวฟโดยใช้ไฟแรงสูงจนพองเป็นฟองและเซ็ตตัว 4 ถึง 5 นาที นำออกจากไมโครเวฟอย่างระมัดระวังและเสิร์ฟร้อน
       

            4. นำออกมาอย่างระมัดระวัง ตกแต่งหน้า และรับประทานได้เลย





Popular Posts