Fudgy Chocolate
►Fudgy Chocolate◄
• ช็อคโกแลตหน้านิ่ม •
อย่าลืมใช้จานที่เหมาะกับไมโครเวฟ เวลาทำอาหารอาจแตกต่างกัน ต้องตรวจสอบหลังจากนั้นประมาณ 4 นาทีโดยแตะจานอย่างระมัดระวัง เค้กที่ทำเสร็จแล้วเช็คด้วยการขยับจานเพียง
เล็กน้อย ก็จะเด่งดึ๋งน่าทาน เค้กนี้เสิร์ฟขณะร้อนจะอร่อยที่สุด
| วัตถุดิบ |
- แป้งเอนกประสงค์ 3/4 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
- โกโก้ 3/4 ถ้วย
- ผงฟู 2 1/4 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 และ 1/8 ช้อนชา
- ไข่แดงขนาดใหญ่ 2 ฟอง
- เนยจืด 6 ช้อนโต๊ะ
- วานิลลาสกัด 2 ช้อนชา
- ช็อกโกแลตชิพ 1/2 ถ้วย
- น้ำอุ่น 1 แก้ว
1. รวมแป้ง 1/2 ถ้วยกับโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1/2 ถ้วย ผงฟู และเกลือลงในจานไมโครเวฟแบบตื้นขนาด 1 - 1/2 ของจาน
2. ใส่ไข่แดง เนย วานิลลา ช็อคโกแลตชิพ และน้ำ คนให้เข้ากัน (แป้งจะเป็นก้อน) ผัดโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะที่เหลือและน้ำตาล 1/4 ถ้วยที่เหลือในชามขนาดเล็กแล้วโรยแป้ง
3. ไมโครเวฟโดยใช้ไฟแรงสูงจนพองเป็นฟองและเซ็ตตัว 4 ถึง 5 นาที นำออกจากไมโครเวฟอย่างระมัดระวังและเสิร์ฟร้อน
3. ไมโครเวฟโดยใช้ไฟแรงสูงจนพองเป็นฟองและเซ็ตตัว 4 ถึง 5 นาที นำออกจากไมโครเวฟอย่างระมัดระวังและเสิร์ฟร้อน