Chocolate Mousse

 

Chocolate Mousse

• มูสช็อกโกแลต •


หากคุณสามารถละลายช็อกโกแลตในไมโครเวฟ ตีดับเบิ้ลครีม และไข่แดง 
แสดงว่าคุณได้มูสแล้ว!
มูสช็อกโกแลตเข้มข้นสำหรับสองคน ง่ายกว่าที่คุณคิดมากใช่ไหม
เราใช้ดับเบิลครีมแทนไข่ขาว ใช้เทคนิคการละลายช็อคโกแลต และเนยในไมโครเวฟ
มูสช็อกโกแลต 5 นาทีนี้จะอร่อยแค่ไหนมาลองดูกันเลย!
    
    | วัตถุดิบ |
  • ไข่แดงขนาดใหญ่ 1 ฟอง         
  • น้ำตาลทรายป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  • ดับเบิลครีม 500 กรัม
  • ช็อคโกแลตชิพ  800 กรัม
  • เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ      
  
    | ขั้นตอนการทำ |
               1. ละลายช็อกโกแลตชิปและเนยในไมโครเวฟด้วยกำลังไฟครึ่งหนึ่งของไมโครเวฟ

               2. แยกไข่ เพื่อเตรียมไข่แดงให้พร้อม
                  3. ตีดับเบิลครีม และน้ำตาลผงเข้าด้วยกัน เครื่องตีแบบไฟฟ้าจนฟูฟ่อง

            
                    4. ตีไข่แดงลงในส่วนผสมช็อกโกแลตที่ละลายแล้ว จากนั้นผสมทุกอย่างลงในวิปครีม

       
                    5.  เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนแล้ว ตักมูสลงในชาม และตกแต่งด้วยคุกกี้ ครีม หรือ ผลไม้แสนอร่อย