Chocolate Mousse
►Chocolate Mousse◄
• มูสช็อกโกแลต •
หากคุณสามารถละลายช็อกโกแลตในไมโครเวฟ ตีดับเบิ้ลครีม และไข่แดง
แสดงว่าคุณได้มูสแล้ว!
มูสช็อกโกแลตเข้มข้นสำหรับสองคน ง่ายกว่าที่คุณคิดมากใช่ไหม
เราใช้ดับเบิลครีมแทนไข่ขาว ใช้เทคนิคการละลายช็อคโกแลต และเนยในไมโครเวฟ
มูสช็อกโกแลต 5 นาทีนี้จะอร่อยแค่ไหนมาลองดูกันเลย!
| วัตถุดิบ |
- ไข่แดงขนาดใหญ่ 1 ฟอง
- น้ำตาลทรายป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ดับเบิลครีม 500 กรัม
- ช็อคโกแลตชิพ 800 กรัม
- เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
| ขั้นตอนการทำ |
1. ละลายช็อกโกแลตชิปและเนยในไมโครเวฟด้วยกำลังไฟครึ่งหนึ่งของไมโครเวฟ
2. แยกไข่ เพื่อเตรียมไข่แดงให้พร้อม
4. ตีไข่แดงลงในส่วนผสมช็อกโกแลตที่ละลายแล้ว จากนั้นผสมทุกอย่างลงในวิปครีม