Apple Crisp


Apple Crisp◄ 

• แอปเปิ้ลกรอบ •


แอปเปิ้ลสีแดงทับทิมที่หวานฉ่ำและหวานจนไม่อาจต้านทานได้ด้วยน้ำผึ้งออร์แกนิก
ทุกวันนี้ แอปเปิลเหล่านี้เคลือบด้วยน้ำตาลซินนามอน และโรยหน้าด้วยขนมปังกรอบที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพซึ่งทำจากข้าวโอ๊ต พีแคน แป้งโฮลวีต และน้ำมันมะพร้าว 

 | วัตถุดิบ |

  • น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวโอ๊ตอย่างรวดเร็ว 1/4 ถ้วย
  • พีแคนสับ 2 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งสาลีโฮลวีต ครึ่ง ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายแดง ครึ่ง ช้อนโต๊ะ
  • อบเชย ครึ่ง ช้อนชา
  • เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
  • แอปเปิ้ล 2-3 ลูก
  • น้ำผึ้งสำหรับราดหน้า
  •                
| ขั้นตอนการทำ |
       1. ละลายน้ำมันมะพร้าวในไมโครเวฟ ผัดข้าวโอ๊ต พีแคน แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ อบเชย 1/4 ช้อนชา และเกลือ ผสมจนเข้ากันดี

       2. สับแอปเปิ้ลแล้วใส่แป้งสาลี 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ และอบเชย 1/4 ช้อนชา

       3. เติมแอปเปิ้ลสับประมาณ 1 ถ้วยตวง และกองข้าวโอ๊ตที่เหลือไว้ตกแต่งหน้า 

         4. เข้าไมโครเวฟเป็นเวลา 3 นาที 30 วินาที  แอปเปิ้ลจะเดือดปุด ๆ และทุกอย่างจะขนาดเล็กลง 


    
     5. ใส่น้ำผึ้งหยิบช้อนพร้อมเสริฟ



Popular Posts